GT về du học Nhật Bản

So Sánh Du Học Và Tu Nghiệp Tại Nhật


a.    Giống nhau:

- Cùng là đi học tập ở Nhật Bản.

- Đòi hỏi trước khi đi phải có kiến thức cơ bản về tiếng Nhật (học khoảng 3 tháng). Số tiền gia đình phải chuẩn bị tương đương nhau (10.000$ - 14.000 $, tùy theo Học phí từng Trường hay tùy theo từng Công ty tiếp nhận), tự chi trả Tiền ăn. Hàng tháng khoảng: 150$ - 200$/ 1 tháng.

b.    Khác nhau:

TT

Du học sinh Nhật Bản

Tu nghiệp sinh (lao động) Nhật Bản

1

Đi học, nhận Bằng Cấp: Ngôn ngữ, CĐ chuyên nghiệp, ĐH… của Nhật.

Đi làm, nhận Bằng nghề mà mình đã làm việc ở Nhật.

2

Thời gian học ở Trường: 3-4 tiếng/ 1 ngày. Nghỉ thứ 7, CN, ngày Lễ.

Thời gian làm: 8 tiếng/ ngày + làm thêm. Nghỉ CN. Ngày nghỉ Lễ ít.

3

Thời gian ngoài giờ học: nhiều. Có thể sử dụng để đi làm thêm, hoặc đi thăm quan nhiều nơi.

Thời gian ngoài giờ làm: ít. Nếu có cũng khó đi lại được tự do, có quản lý chặt chẽ.

4

Khả năng ngôn ngữ Tiếng Nhật tốt hơn, vì học chính quy trong Trường, & thời gian giao tiếp với xã hội Nhật nhiều.

Khả năng ngôn ngữ trong phạm vi công việc mình làm, thời gian giao tiếp với môi trường bên ngoài ít.

5

Trong chi phí đi Du học, phần lớn là Học phí đóng cho Trường, tiền Ký Túc Xá, không có tiền Đặt Cọc.

Trong chi phí đi Tu nghiệp, khoảng 1 nửa là Tiền đặt cọc, được nhận lại sau khi đã hoàn thành Thời gian Tu nghiệp, không vi phạm gì trong Thời gian Tu nghiệp.

6

Thu nhập từ việc làm thêm, 4 tiếng/ 1 ngày: 900$ - 1.700$/ 1 tháng.

Thu nhập hàng tháng, 8 tiếng/ 1 ngày: 700$ - 850$/ 1 tháng. (Sau khi đã trừ đi các khoản chi phí)

7

Nhận đủ Tiền từ việc làm thêm.

Trích lại 10% tiền thu nhập cho Hiệp hội Quản lý Nhật Bản.

8

Được gia hạn ở lại Nhật Bản làm việc hay học tập tiếp hệ cao hơn sau khi đã học xong.

Không được gia hạn, thời hạn dài nhất là 3 năm. Không được đi Nhật để Tu nghiệp tiếp.

9

Có thể đón người nhà sang Nhật. Có cơ hội định cư ở Nhật.

Không thể định cư ở Nhật.

(Nguồn: Intraco)

 

Tại sao đi du học Nhật Bản?

-          Nhật Bản là quốc qua phát có nền công nghiệp phát triển , có hệ thống quản lý hiện đại hàng đầu thế giới, có nền giáo dục tiên tiến. Đi du học Nhật Bản là cơ hội để tiếp thu kiến thức mới mẻ, có ích cho cuộc sống tương lai.

-          Kiến thức thu được rất quý. Bằng cấp nhận được có giá trị & được tôn trọng ở Nhật Bản & khi quay về nước cơ hội làm việc tại các công ty Nhật bản đặt tại Việt Nam với mức lương rất cao.

-          Ngôn ngữ tiếng Nhật là ngôn ngữ có thể nói là khó nhất Thế giới. Sau 1, 2 năm học tập, có thể đã nắm được cơ bản để giao tiếp trong công việc, sinh hoạt.

-          Có điều kiện làm thêm khi đang học trong Trường, có thu nhập để chi trả cho sinh hoạt, hoặc tiết kiệm cho bước tiếp theo: học tiếp ở Nhật, đi làm ở Nhật, hay về nước công tác sau này. Tùy theo Trường cụ thể, giờ học trong Trường có thể từ 3 đến 4 tiếng/ 1 ngày, từ thứ 2 đến thứ 6. Nhật Bản 1 trong những nước có ngày nghỉ nhiều nhất trên Thế giới. Học sinh được nghỉ theo Quy định của Trường & những ngày nghỉ của Toàn Quốc (Nhật Bản). Có thể tận dụng những ngày này để làm thêm, nếu có nguyện vọng. Tiền làm thêm có thể kiếm được khi đi du học ở Nhật cao hơn so với nhiều nước khác.

-          Sau khi kết thúc Khóa học, học sinh có thể ở lại Nhật Bản ít nhất là 5 năm để làm việc. Trong thời gian này, có thể đi về nước thăm Gia đình, rồi quay lại Nhật Bản.

-          Hiện tại, ngẩng cao đầu & bước ra từ khủng hoảng Động đất - Sóng thần, đất nước Nhật Bản bước vào thời kỳ xây dựng & khắc phục hậu quả thiên tai, mở ra nhiều cơ hội mới cho lao động ở Nhật.

(Nguồn: Intraco)

8 lý do nên đăng ký làm việc và du học tại INTRACO

1. Trung tâm du học INTRACO với 15 năm là top 10 đơn vị tiêu biểu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và 8 năm trong lĩnh vực du học nước ngoài.
INTRACO cam kết luôn cố gắng nỗ lực cung cấp cho khách hàng những
thông tin chính xác và tin cậy nhất.
Hiện nay, INTRACO đã có mặt tại Hà Nội, thành phố Thanh Hóa, Hải Dương, Phú Thọ,
Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An... và trong tương lai còn vươn xa hơn nữa.
 
2. Trung tâm du học Nhật với đội ngũ cán bộ nhân viên hồ sơ và tư vấn là những con người Việt Nam đã từng làm việc, du học sinh, thực tập sinh tại Nhật Bản. Việc làm hồ sơ du học Nhật đòi hỏi tính chính xác tuyệt đối. Người Nhật nổi tiếng với sự trung thực, cần cù, tỉ mỉ và chính xác. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi giao hồ sơ du học của bạn cho các chuyên viên về hồ sơ du học của INTRACO, với kinh nghiệm hơn 10 năm về lao động nước ngoài và 5 năm về du học, bạn hoàn toàn yên tâm khi làm hồ sơ tại INTRACO
 
3. Tư vấn chọn trường học phù hợp với nguyện vọng và khả năng của du học sinh.
Có vô vàn trường Nhật ngữ, vậy chúng ta nên chọn theo tiêu chí nào? Làm sao để đánh giá chất lượng của trường? Vấn đề chọn trường Nhật ngữ như thế nào cho phù hợp luôn luôn là câu hỏi đau đầu khi bạn quyết định đi du học Nhật Bản. Với những chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm tùy theo nguyện vọng và khả năng của du học sinh, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn trường học phù hợp nhất.
4. Chi phí du học rõ ràng, minh bạch
Chạy theo những khoản lợi nhuận, không ít công ty du học mọc ra theo kiểu “tát nước theo mưa”, rồi “đem con bỏ chợ”. Các khoản chi phí du học ban đầu tưởng như rất thấp, nhưng sau đó lại đội lên rất lớn khiến cho bạn”đâm lao đành phải theo lao”. Nhưng đối với INTRACO, chúng tôi công khai mọi khoản chi phí du học, cam kết không thu thêm bất kỳ khoản nào ngoài những khoàn đã thông báo. 
5. Tỷ lệ đậu visa các kỳ luôn đạt xấp xỉ 100%.
Chúng tôi hiểu rằng, gia đình học sinh phải đầu tư một khoản chi phí không nhỏ cho con em mình ngay từ khi học tiếng Nhật tại Việt Nam, vì vậy, trượt COE – visa cũng đồng nghĩa với việc đóng lại cánh cửa du học Nhật Bản và  đánh mất những ước mơ, hoài bão của học sinh.
Để có thể đảm bảo khả năng đỗ COE – visa, INTRACO luôn có những quy định rất nghiêm ngặt và yêu cầu khắt khe từ khâu chọn lọc hồ sơ du học đến khi hoàn thiện hồ sơ gửi lên Cục quản lý Xuất nhập cảnh xin tư cách lưu trú.
Tỷ lệ đậu Visa cao đánh giá khả năng uy tín thực tế công ty. Với các kỳ du học, tỷ lệ Visa của INTRACO luôn đạt xấp xỉ 100%.
 
6. Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín với cơ sở vật chất hiện đại, với đội ngũ giảng viên người Nhật giàu kinh nghiệm giảng dạy tại luôn luôn làm hài lòng các Tân du học sinh học tiếng trước khi đi Nhật. Khi học Nhật ngữ tại trung tâm, các du học sinh không chỉ được học về ngôn ngữ mà còn được học kỷ luật và văn hóa Nhật Bản. Điều này giúp các bạn cảm thấy như được sống trong nước Nhật ngay tại Việt Nam.
 
7. Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học
Khi làm thủ tục du học, các bạn được tư vấn và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ. Khi sang bên Nhật, INTRACO cùng phía nhà trường sẽ hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học như: hỗ trợ tìm nhà ở, làm giấy tờ tùy thân, hướng dẫn ổn định cuộc sống ban đầu và giới thiệu việc làm thêm tại Nhật…..
 
8. Dịch vụ tư vấn nhanh chóng và hiệu quả
Chúng tôi luôn thường trực để lắng nghe và giải đáp những câu hỏi của các bạn bất cứ thời gian nào về thông tin du học. Bạn có thể gọi theo số điện thoại hotline của chúng tôi hoặc sử dụng chức năng “Tư vấn trực tuyến (online)” để nhận được câu trả lời cho bất kì câu hỏi nào mà bạn đưa ra.

 

 

Đang xử lý...